“Bí ẩn núi Nhỏ Vũng Tàu: Đằng sau cây xanh bị chặt là sự sụp đổ kinh ngạc!”


Hôm nay, một sự kiện đáng tiếc đã xảy ra tại TP Vũng Tàu khi cây xanh bị chặt hạ và núi Nhỏ trông như bị sụt lún. Hình ảnh này đã khiến người dân địa phương rất quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

Từ xa, chúng ta có thể nhìn thấy một diện tích lớn trên sườn Núi Nhỏ trơ trọi, chỉ là đất và đá thôi. Cây xanh bị chặt trên núi Nhỏ nhìn giống như một trận sụt lún vừa xảy ra, hình ảnh này đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Ông Nguyễn Văn Cường, một người dân sống tại TP Vũng Tàu, cho biết khi nhìn từ dưới lên, đám cây bị chặt nằm ngổn ngang rất giống với một trận sụt lún vừa xảy ra trên núi. Một người dân khác cũng lo ngại rằng việc chặt cây sẽ ảnh hưởng đến khu vực bên dưới, đặc biệt khi trời mưa không còn cây để giữ đất và đá. Ông Cường chia sẻ, “Ngọn núi xanh thẳm bỗng nhiên trở thành một đám cây trơ trọi ở giữa, tôi cảm thấy rất xót xa”.

Khi có mặt tại khu vực núi Nhỏ, các phóng viên ghi nhận hàng chục cây xanh nằm ngổn ngang, gốc cây bị chặt hoặc cưa đứt, và một số cây khác bị tỉa cành. Những dấu vết này còn rất mới. Các cây bị chặt chủ yếu là thân nhỏ, cây bụi, và một số ít là cây đang trưởng thành. Từ khu vực này, sau khi cây xanh bị chặt và tỉa, chúng ta có thể nhìn thấy cảnh Bãi Trước, TP Vũng Tàu. Điểm cuối của khu vực này được rào chắn bằng tôn, và phía dưới đang được rào tôn.

Theo các thông tin tìm hiểu, khu đất này tọa lạc tại địa chỉ 2/13 Hải Đăng, phường 2, TP Vũng Tàu, và có tổng diện tích 3.240 m2, trong đó có 300 m2 là đất ở và 2.940 m2 là đất nông nghiệp. Trước đó, khu đất này thuộc sở hữu của hai cá nhân. Một người sở hữu diện tích 2.150 m2 đất nông nghiệp, và vào năm 2015, địa phương đã chuyển 150 m2 đất này từ nông nghiệp sang mục đích sử dụng là đất ở. Phần diện tích còn lại thuộc sở hữu của người khác, với diện tích 1.090 m2 đất nông nghiệp, và cũng vào năm 2015, 150 m2 đất nông nghiệp này đã được chuyển thành đất ở. Cả hai diện tích này đã được chuyển nhượng cho vợ chồng ông L.X.T và bà T.M.T. Ngoài ra, còn khoảng 1.000 m2 đất nữa đã được cấp cho một cá nhân khác. Người sở hữu đất dự định cho thuê khu vực này để mở quán cà phê có tầm nhìn ra biển.

Sau khi phản ánh về tình trạng cây xanh bị chặt hạ, Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ đã mời người liên quan đến làm việc. Theo thông tin từ người này, tổng diện tích đất hơn 7.000 m2 này đã được thuê lại và dự tính chặt cây để mở quán cà phê với tầm nhìn ra biển. Hạt Kiểm lâm đang phối hợp với địa phương để xác định lại vị trí và khu vực bị chặt hạ cây xanh, và sẽ yêu cầu xử lý nếu có phát hiện trái pháp luật.

Sự việc này đã thu hút sự quan tâm của dư luận và mạng xã hội. Chúng ta hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ xem xét kỹ lưỡng sự việc này và đặt lợi ích của môi trường và cộng đồng lên hàng đầu. #cỏxanh #câyxanh #núiNhỏ #VũngTàu #sụtlún #chặtcây #quảnlýmôitrường.

Những ngày qua, hình ảnh một mảng sườn núi Nhỏ, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị chặt hạ cây xanh khiến người dân địa phương quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội. Nhìn từ xa, sườn Núi Nhỏ như bị lõm xuống, một diện tích lớn trơ trọi nhìn thấy đất, đá.

Cây xanh bị chặt, núi Nhỏ Vũng Tàu nhìn như bị sụt lún - Ảnh 1.

Hình ảnh cây xanh trên núi Nhỏ Vũng Tàu bị chặt trông giống với một trận sụt lún vừa xảy ra, bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Văn Cường, người dân sống tại TP Vũng Tàu cho biết từ dưới nhìn lên, đám cây bị chặt nằm ngổn ngang rất giống với một trận sụt lún vừa xảy ra trên núi.

Một người dân khác thì lo ngại việc chặt cây sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới khu vực bên dưới nếu trời mưa, không còn cây để giữ đất, đá lại. “Cả ngọn núi nhìn đang xanh, bỗng nhiên lại thấy trơ trọi một đám ở giữa nên nhìn rất xót”, ông Cường nói.

Cây xanh bị chặt, núi Nhỏ Vũng Tàu nhìn như bị sụt lún - Ảnh 2.

Những dấu vết còn rất mới

Có mặt tại khu vực núi Nhỏ, nơi cây xanh bị chặt hạ, phóng viên ghi nhận hàng chục cây xanh nằm ngổn ngang, gốc cây bị chặt hoặc cưa ngang thân, một số khác được chặt tỉa cành, những dấu vết còn rất mới.

Những cây bị chặt chủ yếu là thân nhỏ, cây bụi, một số ít là cây đang trưởng thành. Từ khu vực này, sau khi cây xanh bị chặt và tỉa sẽ nhìn thấy Bãi Trước, TP Vũng Tàu. Điểm cuối của khu vực này được rào chắn bằng tôn.

Cây xanh bị chặt, núi Nhỏ Vũng Tàu nhìn như bị sụt lún - Ảnh 3.

Phía dưới đang được rào tôn

Theo tìm hiểu, đây là khu đất thuộc địa chỉ 2/13 Hải Đăng, phường 2, TP Vũng Tàu, với tổng diện tích 3.240 m2 gồm 300 m2 đất ở và 2.940 m2 đất nông nghiệp.

Trước đó, đất thuộc sở hữu của 2 cá nhân, một người sở hữu diện tích 2.150 m2 đất nông nghiệp, năm 2015 được Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Vũng Tàu xác nhận chuyển mục đích sử dụng 150 m2 đất nông nghiệp thành đất ở.

Cây xanh bị chặt, núi Nhỏ Vũng Tàu nhìn như bị sụt lún - Ảnh 4.

Từ khu vực này, nếu cây xanh bị chặt, tỉa sẽ nhìn thấy cảnh Bãi Trước

Phần diện tích còn lại của một người khác là 1.090 m2 đất nông nghiệp, năm 2015 được chuyển 150 m2 đất nông nghiệp thành đất ở.

Toàn bộ diện tích này đều được chuyển nhượng cho vợ chồng ông L.X.T và bà T.M.T. Ngoài ra, còn khoảng 1.000 m2 được cấp cho một cá nhân khác.

Cây xanh bị chặt, núi Nhỏ Vũng Tàu nhìn như bị sụt lún - Ảnh 5.

Được biết vị trí này, chủ đất dự tính cho thuê để mở quán cà phê view biển

Được biết, sau khi xảy ra tình trạng cây xanh bị chặt hạ theo phản ánh, Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ cũng đã mời người liên quan lên làm việc, người này thông tin tổng diện tích đất hơn 7.000 m2 này được ông thuê lại và dự tính chặt cây để mở quán cà phê view nhìn xuống biển.

Hạt Kiểm lâm đang phối hợp với địa phương để xác định lại vị trí, khu vực bị chặt hạ cây xanh và rà soát lại nếu có sai phạm sẽ yêu cầu xử lý.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.