“Chuyện chưa kể của hai bố con là BTV, MC nổi tiếng của VTV sau ánh đèn sân khấu” - Tin tức xã hội

“Chuyện chưa kể của hai bố con là BTV, MC nổi tiếng của VTV sau ánh đèn sân khấu”


MC Lại Văn Sâm – Nhà báo, BTV, MC nổi tiếng của VTV – vừa thừa nhận rằng ông không giàu có và chỉ sống trong căn nhà diện tích 40m2 cùng với vợ. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2017, ông đã cởi mở hơn khi chia sẻ về cuộc sống đời thường. Cùng với con trai, Lại Bắc Hải Đăng, ông đã hợp tác quay series “Tôi phỏng vấn ba tôi”, những khoảnh khắc vui vẻ của hai bố con nhận được nhiều sự quan tâm của các cộng đồng mạng. Trong một buổi họp báo show cách đây không lâu, ông thẳng thắn phủ nhận việc ông là “đại gia ngầm” sở hữu biệt thự dát vàng. Ông cho biết, ông không thích ở chung cư hoặc ở biệt thự, ngôi nhà của ông rất Việt Nam và đơn giản, diện tích chỉ có 40m2 và được xây lên 3 tầng. Ở tuổi 65, MC Lại Văn Sâm sống với lối sống rất giản dị và dành nhiều thời gian cho gia đình.

Ở tuổi 65, MC Lại Văn Sâm thừa nhận không giàu có, an nhiên sống cùng vợ trong căn nhà 40m2.


Lại Văn Sâm là nhà báo, BTV, MC các chương trình truyền hình nổi tiếng của VTV như Ký ức vui vẻ, Ai là triệu phú, Siêu trí tuệ Việt Nam… Ông nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả cả nước và được xem là một trong những MC biểu tượng của đài truyền hình quốc gia.

Sau khi nghỉ hưu vào năm 2017, MC Lại Văn Sâm dường như cởi mở hơn khi chia sẻ về cuộc sống đời thường. Nhà báo và con trai Lại Bắc Hải Đăng hợp tác cùng quay series “Tôi phỏng vấn ba tôi” phát sóng trên tài khoản YouTube cá nhân. Những khoảnh khắc vui vẻ của hai ba con nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bức ảnh hiếm của con trai được MC Lại Văn Sâm chia sẻ

Cũng theo nghề như bố, Lại Bắc Hải Đăng là tên tuổi nổi bật trong ngành truyền hình. Anh là đạo diễn của hàng loạt gameshow ăn khách như: Đồ rê mí, Rung chuông vàng, Điều ước thứ 7, Hãy yêu nhau đi… Hiện tại, con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm đang giữ chức Phó Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3.

Trong một buổi họp báo show cách đây không lâu, khi được hỏi về việc có phải là “đại gia ngầm” sở hữu biệt thự dát vàng hay không, nhà báo Lại Văn Sâm thẳng thắn phủ nhận: “Tôi không thích ở chung cư, không thích ở biệt thự. Nhà tôi là ngôi nhà rất Việt Nam, rất đơn giản. Một ngôi nhà rộng 40m2, xây lên 3 tầng và đến giờ tôi vẫn ở đấy. Còn ai nói tôi có nhà hay có đất ở đâu thì cứ lấy đi, tôi cho đấy”.

Vợ chồng nhà báo Lại Văn Sâm và vợ chồng con trai

Theo đó, ở tuổi 65, Lại Văn Sâm sống an nhiên trong căn nhà 3 tầng, rộng 40m2 ở Hà Nội. Cởi bỏ chiếc áo vest lịch lãm trên sóng truyền hình, khi về nhà, MC sinh năm 1957 có lối sống rất giản dị. Nam MC gạo cội thừa nhận, ông không giàu bởi chỉ giỏi chuyên môn mà không thạo kinh doanh.

“Ai cũng nghĩ tôi giàu có lắm nhưng không như mọi người nghĩ đâu. Mấy bạn trẻ bây giờ rất giỏi, làm tôi quá kinh ngạc vì nghe bảo chạy một show là có trong tay chục triệu đồng, thậm chí trăm triệu đồng. Tôi chưa bao giờ được như thế”, Lại Văn Sâm trải lòng.

Đời thường giản dị của nhà báo U70

Thỉnh thoảng, MC Lại Văn Sâm vẫn nhận lời làm khách mời cho các chương trình truyền hình

Hiện MC Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian cho gia đình. Ông cũng thoải mái chia sẻ những hình ảnh cuộc sống đời thường lên mạng xã hội và được khán giả yêu thích. “Bây giờ, 100% thời gian tôi có vợ bên cạnh. Nhưng đừng nói cô ấy đi theo tôi, cô nghe được là mắng đấy. Tôi phải dỗ dành, mời vật vã cô mới đồng ý đi cùng. Một ngày của tôi bắt đầu từ 6h30, tập thể dục đến 8h sau đó cùng vợ đi ăn sáng, uống cà phê. Từ 9-10h, tôi đọc báo hoặc xem TV. 10h-11h30, tôi viết lách gì đó rồi chuẩn bị ăn trưa. Từ trước đến nay, tôi chỉ ăn cơm vợ nấu ở nhà, còn người khác nấu tôi rất khó ăn. Cuối tuần nếu có điều kiện, chúng tôi đi chơi với cháu”, nhà báo U70 chia sẻ.

Ông không sống chung với gia đình con trai để tránh những phiền phức. “Quan điểm của tôi hơi rõ ràng, đời cua, cua máy, đời cáy, cáy đào. Trước tôi ở chung, con tôi lấy vợ về rồi đẻ con. Chúng nó thích ở chung với tôi vì có bố mẹ ở đó, nhưng tôi không thích. Tôi nghiện thuốc. Chúng nó có con nhỏ, tôi lại hút thuốc, nhiều khi cũng bất tiện. Rồi bạn bè đến chơi, nhiều khi gây khó chịu. Thế là tôi xin phép con trai cho tôi ở riêng”, nam MC dí dỏm cho biết.

 

Hai bố con MC Lại Bắc Hải Đăng rất thân thiết với nhau

Trước đó, trong thời gian vẫn còn công tác ở đài truyền hình, Lại Bắc Hải Đăng gọi bố là “anh”. Cả hai quan niệm, ở nơi làm việc, họ không giữ mối quan hệ cha con mà là đồng nghiệp. Nhiều người sẽ nghĩ nhờ có một người bố nổi tiếng nên Lại Bắc Hải Đăng được nhờ. Vậy nhưng sự thật được chính nhà báo Lại Văn Sâm lên tiếng: “Tôi thì cho rằng con mình chịu thiệt thòi. Nếu nó không phải là con tôi thì nó thăng tiến từ lâu rồi. Điều này tôi nói rất thật. Tôi không bao giờ cho mình là gì ghê gớm nhưng tôi vẫn nói nếu không phải là con tôi thì nó đã tiến xa. Nó là một đứa rất được”.

Dù ít khi tiết lộ về chuyện đời tư, nhưng qua một số buổi phỏng vấn, tình cảm khăng khít, gắn bó giữa Lại Bắc Hải Đăng và bố mình cũng khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ. Nhà báo Lại Văn Sâm không áp lực con trai phải trở thành một người thành công mà quan trọng là sự tử tế: “Tôi nói với con trai từ bé rằng không nhất thiết phải là người quá thông minh, quá giỏi hay thành đạt trong lĩnh vực này kia, nhưng nhất định phải là một người tử tế”.

KẾT LUẬN

MC Lại Văn Sâm là một trong những MC biểu tượng của đài truyền hình quốc gia Việt Nam. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2017, ông cởi mở và chia sẻ về cuộc sống đời thường. Ông sống trong căn nhà 40m2 cùng với vợ và không giàu có như nhiều người nghĩ. Con trai duy nhất của ông là Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn được yêu thích trong ngành truyền hình và hiện đang giữ chức Phó Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3. Hai bố con rất thân thiết với nhau và Lại Bắc Hải Đăng không hưởng lợi từ sự nổi tiếng của cha mà phải tự tìm đường của mình. Nhà báo Lại Văn Sâm không áp lực con trai phải thành công mà quan trọng là sự tử tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.