“Đón đầu xu hướng với kính thông minh Apple – Số lượng đặt hàng chưa từng thấy” - Tin tức xã hội

“Đón đầu xu hướng với kính thông minh Apple – Số lượng đặt hàng chưa từng thấy”


#kinhthongminhApple #Apple #sảnphẩmcôngnghệ #thựctếảo #thựctếtăngcường #WWDC2023

Hôm nay, thông tin về sản phẩm kính thông minh của Apple được dự đoán sẽ khan hàng khi ra mắt vào đầu tháng 6. Dự kiến sản xuất khoảng 300.000 chiếc trong năm nay, nhưng do chi phí cao cũng như sản phẩm chỉ hướng tới nhà phát triển hơn là người dùng phổ thông, sản phẩm này có thể thiếu khoảng 100.000 chiếc.

Được biết với giá bán cao lên tới 3.000 USD, kính thông minh Apple sẽ gặp rào cản trong việc tiếp cận người dùng. Tuy nhiên, với sức hút của thương hiệu Apple, nhiều chuyên gia dự đoán sản phẩm sẽ được bán hết ngay sau khi ra mắt.

Sản phẩm được biết đến với tên gọi Reality Pro, kết hợp giữa thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR với kiểu dáng giống kính trượt tuyết và có thể hoạt động độc lập không cần kết nối với smartphone. Apple cũng đã xây dựng một số ứng dụng cho kính này, như Safari, FaceTime, Apple Books, Freeform, Apple TV chạy trên nền tảng mới xrOS, giao diện tương tự iOS.

Sản phẩm kính thông minh Apple dự kiến sẽ xuất hiện tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023, được Apple tổ chức từ ngày 5 đến 9/6 tại trụ sở Apple Park ở California. Sản phẩm này đang được đánh giá là một trong những sản phẩm công nghệ đáng chú ý nhất trong thời gian tới.

Kính thông minh của Apple, dự kiến ra mắt đầu tháng 6, có thể thiếu khoảng 100.000 chiếc do việc sản xuất hạn chế.

Theo hãng nghiên cứu TrendForce, Apple có thể sẽ sản xuất không quá 300.000 kính thông minh năm nay, thay vì mục tiêu hàng triệu như trước. Lý do là chi phí cao, khó sản xuất, cũng như sản phẩm giai đoạn đầu sẽ chủ yếu hướng tới nhà phát triển hơn là người dùng phổ thông.

TrendForce nhận định giá bán cao 3.000 USD cũng sẽ là rào cản với kính thông minh khi tiếp cận người dùng. Dù vậy, nhu cầu về sản phẩm và sức hút thương hiệu Apple vẫn rất lớn, nên các chuyên gia dự đoán kính sẽ được bán hết, thậm chí thiếu 100.000 chiếc năm nay.





Ý tưởng kính thông minh Apple Reality Pro từ nhà thiết kế Marcus Kane. Ảnh: Marcus Kane/Twitter

Ý tưởng kính thông minh Apple Reality Pro từ nhà thiết kế Marcus Kane.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Apple đã phát triển một sản phẩm kết hợp giữa thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR với tên gọi Reality Pro. Thiết bị có kiểu dáng giống kính trượt tuyết kèm chế độ chuyển đổi linh hoạt VR và AR chỉ bằng một cú nhấn, có thể hoạt động độc lập không cần kết nối với smartphone. Apple được cho là cũng đã xây dựng một số ứng dụng cho kính, như Safari, FaceTime, Apple Books, Freeform, Apple TV chạy trên nền tảng mới xrOS, giao diện tương tự iOS.

Tuy nhiên, với giá 3.000 USD, Reality Pro đắt hơn nhiều so với các kính thông minh hiện có trên thị trường, như HTC Vive VR là 1.099 USD hay Meta Quest 2 là 400 USD.

Năm ngoái, Bloomberg đưa tin Apple đã nói với các đối tác sẽ sản xuất khoảng 7-10 triệu kính thông minh trong năm đầu tiên bán ra. Dù vậy, hãng sau đó rút xuống còn ba triệu chiếc. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo cũng cho biết Apple dự định xuất xưởng không quá 1,5 triệu kính thông minh trong năm 2023, nhưng sau đó hạ xuống “dưới 500.000 chiếc”.

Kính Reality Pro nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023, được Apple tổ chức từ ngày 5 đến 9/6 tại trụ sở Apple Park ở California.

Bảo Lâm (theo MacRumors)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.