“Khám phá công nghệ đột phá: Biến khí, nước và điện thành thức ăn ngon miệng!” - Tin tức xã hội

“Khám phá công nghệ đột phá: Biến khí, nước và điện thành thức ăn ngon miệng!”


Công nghệ tạo ra thực phẩm từ không khí, nước, và điện của công ty Phần Lan đã ra mắt tại Singapore vào ngày 25/5/2023. Solein, như tên gọi của nó, là một nguyên liệu có thể sử dụng để làm bất cứ món ăn nào, từ bánh mì đến mì ống. Được sản xuất từ vi khuẩn ăn nitơ và carbon dioxide, Solein chứa 65-70% protein và 5-8% chất béo. Tuy nhiên, việc sản xuất thực phẩm từ không khí đòi hỏi nhiều thời gian và công sức và Solein chưa được phổ biến rộng rãi. Hãy đến với công ty Solar Foods để tìm hiểu thêm về công nghệ lên men vi sinh tạo ra thực phẩm mới từ không khí! #mù_tạt #công_ty_Phần_Lan #thực_phẩm #không_khí #ngon_miệng #mì_ống #điện #carbon_dioxide #nitơ #kết_cấu #màu_vàng #hạt_điều #hạnh_nhân #tảo #lên_men #Solein


Solein. Ảnh: Solar Foods.
Nguyên liệu trên đã ra mắt tại Singapore hôm 25/5, Bloomberg đưa tin.
Được sản xuất từ không khí, nước, điện và vi khuẩn bởi công ty Phần Lan Solar Foods, nó có thể sử dụng để làm bất cứ thứ gì, từ bánh mì đến mì ống.
Nó đã được nếm thử chính thức sau khi Singapore phê duyệt việc bán các sản phẩm có chứa thành phần này vào tháng 10/2022.
Nguyên liệu giống bột nghệ và có vị như hỗn hợp nhạt, bùi của hạt điều và hạnh nhân. Nó chứa 65%-70% protein, 5%-8% chất béo và có thành phần tương tự đậu nành hoặc tảo khô.
Solein, giống tên gọi, được tạo ra dựa trên xu hướng lên men vi sinh vật đang phát triển.
Nó được làm theo cách tương tự như ủ bia. Thay vì đường, vi khuẩn ăn nitơ và carbon dioxide, rồi bắt đầu phát triển. Nước thừa được loại bỏ và sau đó sấy khô, tạo thành bột.
Công nghệ này đã thu hút sự chú ý. Dù vậy, giám đốc điều hành của Solar Food Pasi Vainikka cho biết sẽ mất “vài thập kỷ” để khối lượng sản xuất thực phẩm từ không khí có tác động thực sự đến thế giới.
“Có rất nhiều sự quan tâm và thu hút từ người tiêu dùng, đó là một điều tích cực”, ông nói.
Solein sẽ không được phổ biến rộng rãi cho đến ít nhất là năm 2024, khi một nhà máy thử nghiệm quy mô nhỏ đi vào hoạt động hoàn toàn.
Tốc độ phê duyệt cũng là yếu tố làm chậm quá trình triển khai. Singapore là khu vực pháp lý duy nhất “bật đèn xanh” cho Solein. Vainikka cho biết sự thông qua ở Liên minh châu Âu được dự đoán phải đến sau năm 2025.
Hiện tại, công ty Phần Lan đang làm việc với các công ty thực phẩm và nhà hàng để đưa sản phẩm này vào những món ăn, hoặc như một nguyên liệu thay thế từ sữa.
Họ cũng đang thực hiện một chiến dịch tiếp thị chớp nhoáng, phát hành các video chứng minh công dụng thực tế của Solein, bao gồm trong món kem và ravioli.
Minh An

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-nghe-tao-ra-thuc-an-tu-khong-khi-nuoc-va-dien-post1434533.html Từ khóa, Tags: #mù_tạt #công_ty_Phần_Lan #tinh_bột #không_khí #ngon_miệng #mì_ống #hình_dạng #điện #thức_ăn #carbon_dioxide #nitơ #kết_cấu #màu_vàng #nếm_thử #hạt_điều #phổ_biến_rộng_rãi #hạnh_nhân #thực_phẩm #tảo #lên_men
Nguồn:

#mù_tạt #công_ty_Phần_Lan #tinh_bột #không_khí #ngon_miệng #mì_ống #hình_dạng #điện #thức_ăn #carbon_dioxide #nitơ #kết_cấu #màu_vàng #nếm_thử #hạt_điều #phổ_biến_rộng_rãi #hạnh_nhân #thực_phẩm #tảo #lên_men

KẾT LUẬN

Công ty Phần Lan Solar Foods đã sản xuất thành công một loại nguyên liệu tên là Solein từ không khí, nước, điện và vi khuẩn. Solein có thể được sử dụng để làm bất cứ thứ gì, từ bánh mì đến mì ống. Sản phẩm đã được nếm thử chính thức và được phê duyệt tại Singapore vào tháng 10/2022. Nó có thành phần giống bột nghệ và có vị như hỗn hợp nhạt của hạt điều và hạnh nhân, chứa 65-70% protein và 5-8% chất béo. Solein được sản xuất bằng phương pháp lên men vi sinh tương tự như ủ bia, nước thừa được loại bỏ và sau đó sấy khô. Tuy nhiên, sẽ mất “vài thập kỷ” để khối lượng sản xuất thực phẩm từ không khí có tác động thực sự đến thế giới. Solein sẽ không được phổ biến rộng rãi cho đến ít nhất năm 2024, khi một nhà máy thử nghiệm quy mô nhỏ đi vào hoạt động hoàn toàn. Hiện tại, công ty đang làm việc với các công ty thực phẩm và nhà hàng để đưa sản phẩm này vào những món ăn, hoặc như một nguyên liệu thay thế từ sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.