“Sốc! Quang Hải đối diện mối lo lớn trước giờ G hội quân tuyển Việt Nam” – Tuyển chọn từng bước phải đối mặt với thử thách gian khổ? - Tin tức xã hội

“Sốc! Quang Hải đối diện mối lo lớn trước giờ G hội quân tuyển Việt Nam” – Tuyển chọn từng bước phải đối mặt với thử thách gian khổ?

Quang Hải nhận tin xấu, đối diện mối lo trước ngày tuyển Việt Nam hội quân - Ảnh 1.


Quang Hải tiếp tục nhận thất bại với việc bị loại khỏi danh sách đăng ký của Pau FC trong trận đấu trên sân Rodez tại giải Ligue 2. Phong độ của Pau FC đã giảm sút khi họ thua tới 3 trận trong 4 trận gần nhất, đang xếp thứ 17 và có nguy cơ xuống hạng. Việc Quang Hải không được xuất hiện trong danh sách đăng ký trong thời gian dài đã đặt dấu hỏi về phong độ anh. Tuy nhiên, anh đã có động thái lạc quan khi đăng tấm hình với nụ cười rạng rỡ. Tuy nhiên, nỗ lực để duy trì cảm giác bóng và nhãn quan chiến thuật là thử thách lớn với Quang Hải, đặc biệt trước trận giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6 sắp tới. Nếu không tìm lại được phong độ, viễn cảnh Quang Hải mất vị trí trong tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier cũng không phải là điều bất ngờ.

Thêm một lần nữa Quang Hải phải nhận tin không vui tại Pau FC. Đội bóng nước Pháp vừa công bố danh sách đăng ký để chuẩn bị cho trận đấu trên sân của Rodez tại giải Ligue 2 và một lần nữa Quang Hải lại bị gạch tên. Anh thậm chí không thể lọt vào danh sách dự bị.

Danh sách đăng ký của Pau FC một lần nữa không có Quang Hải.

Phong độ của Pau FC thời gian gần đây là rất đáng báo động. Trong 4 trận gần nhất tại Ligue 2 thì đội bóng này để thua tới 3, hòa 1. Hiện Pau FC chỉ xếp thứ 17 và có nguy cơ xuống hạng nhưng HLV Didier Tholot không có bất kỳ một động thái nào trong việc thay đổi lực lượng trên hàng công của đội bóng. Điều này khiến cơ hội được ra sân của Quang Hải như bị đóng sập.

Về cơ bản, Quang Hải đã không còn nằm trong kế hoạch của ban huấn luyện Pau FC. Tính ra, tiền vệ tuyển Việt Nam đã trải qua tới 8 trận liên tiếp không được xuất hiện trong danh sách đăng ký của Pau FC. Lần cuối Quang Hải ra sân ở Ligue 2 đã cách đây hơn 3 tháng (từ tháng 2) khi anh được thi đấu khoảng 10 phút nhưng không để lại dấu ấn gì.

Việc không được thi đấu trong thời gian dài khiến Quang Hải bị đặt dấu hỏi về phong độ. Đây là điều đáng ngại với tiền vệ sinh năm 1997 trong bối cảnh chỉ ít ngày nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Hồng Kông (Trung Quốc) vào tháng 6 tới trong dịp FIFA Days.

Trận đấu sắp tới trên sân Lạch Tray chính là sự kiện ra mắt của HLV Troussier ở tuyển Việt Nam. Do trận này thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA nên HLV Troussier hoàn toàn có thể chiêu mộ các cầu thủ đang chơi ở nước ngoài như Quang Hải, Công Phượng hay Văn Toàn. Với Quang Hải, việc anh sẽ thi đấu ra sao, thậm chí có được đá chính khi trở về khoác áo ĐTQG hay không, vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Quang Hải nhận tin xấu, đối diện mối lo trước ngày tuyển Việt Nam hội quân - Ảnh 2.

Quang Hải hoàn toàn có thể đánh mất vị thế ở ĐTQG sau quãng thời gian dài không được thi đấu tại Pau FC.

Trước cơ hội trở lại ĐTQG dưới thời HLV Troussier, mới đây Quang Hải đã có động thái thể hiện sự lạc quan. Anh đăng tấm hình với nụ cười đầy rạng rỡ ở Pháp bất chấp những khó khăn tại Pau. Tuy nhiên, tín hiệu đó không thể làm vơi đi mối lo đối với những người hâm mộ của tiền vệ người Đông Anh.

Tại Pau, Quang Hải vẫn duy trì các bài tập thể lực song cảm giác bóng và nhãn quan chiến thuật là thứ mà anh rất dễ bị mai một sau thời gian dài không được ra sân. Đây là một thách thức lớn và trước mắt, Quang Hải cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn tạo dấu ấn tích cực trong mắt HLV Troussier, trước hết là phải thể hiện được mình tại trận đấu gặp Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6 tới.

Nếu không thể tìm lại phong độ, viễn cảnh Quang Hải đánh mất vị trí vốn “không thể thay thế” trước kia dưới thời HLV Park Hang-seo, thì đó cũng không phải là điều quá bất ngờ dưới triều đại của HLV Troussier.

KẾT LUẬN

Quang Hải không được đăng ký tham gia trận đấu của Pau FC và đã trải qua 8 trận liên tiếp không được ra sân. Điều này đặt ra mối lo cho tiền vệ 23 tuổi trước khi trở về ĐTQG chuẩn bị cho trận giao hữu với Hồng Kông vào tháng 6 tới. Quang Hải vẫn còn hy vọng có được vị trí trong đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier, tuy nhiên, việc không được thi đấu trong thời gian dài khiến anh bị đặt dấu hỏi về phong độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.