“Vô địch “mắt thần” trong điền kinh: Chuyện thành công của HLV Trần Văn Sỹ tại Việt Nam” - Tin tức xã hội

“Vô địch “mắt thần” trong điền kinh: Chuyện thành công của HLV Trần Văn Sỹ tại Việt Nam”

HLV Trần Văn Sỹ - “mắt thần” điền kinh Việt Nam  ảnh 1


HLV Trần Văn Sỹ – Người đồng hành cùng các VĐV đạt thành tích vinh quang của điền kinh Việt Nam

Trong suốt 13 năm gắn bó với điền kinh Việt Nam, HLV Trần Văn Sỹ đã nhẫn nại, đồng hành và dìu dắt nhiều thế hệ VĐV lên bục vinh quang tại nhiều đấu trường quốc tế. Không chỉ có vinh dự cho các VĐV, những HLV ở phía sau cũng xứng đáng được ghi tên mình vào niềm tự hào vẻ vang đó.

Trương đích của mọi VĐV là đạt được thành tích cao nhất trên đường đua. Với HLV Trần Văn Sỹ, tâm huyết của ông luôn dành cho các học trò như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Huệ… Các Hoa hậu điền kinh, người thầy, người đồng hành quan trọng của các VĐV đều xứng đáng ghi tên mình vào niềm tâm huyết của mỗi người.

HLV Trần Văn Sỹ luôn nhớ mãi lần đầu tiên ông gặp Nguyễn Thị Oanh – cô gái bé nhỏ ở tuổi 17 thuộc top 3 giải điền kinh trẻ quốc gia. Ông đã kiên trì gắn bó, huấn luyện, động viên không ngừng suốt thời gian dài trước khi VĐV Nguyễn Thị Oanh lên đội tuyển điền kinh quốc gia. Trong quá trình tập luyện để thi đấu SEA Games 32 lần này, HLV Trần Văn Sỹ chia sẻ bình thường đã có phần vất vả, khó khăn. Đến với đấu trường SEA Games 32 lại càng khốc liệt hơn vì thời tiết rất nắng nóng và lịch thi đấu dày, thay đổi liên tục, bất ngờ. Mỗi thời khắc ấy, HLV Trần Văn Sỹ đã chia sẻ với các học trò của mình về sự cố gắng, lạc quan để thi đấu tốt nhất.

HLV Trần Văn Sỹ không bao giờ nhận mình đã phát hiện được các tài năng trẻ, ông luôn dành sự cảm ơn rất nhiều đến các VĐV đã chịu khó, kiên trì, trải qua bao gian nan vất vả, thi đấu bản lĩnh trên các đấu trường. Với ông, mỗi VĐV sẽ có thể hình, thể trạng, vùng miền khác nhau và tính cách cũng khác nhau. HLV Trần Văn Sỹ cố gắng hết sức để đưa ra phương pháp tiếp cận và làm việc hiệu quả nhất cho từng VĐV. Ông luôn mong muốn các VĐV không ngừng nâng cao về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp phải luôn đặt trong lòng và giữ gìn, cùng với ý chí cao và sự kiên trì theo đuổi những mục tiêu, mục đích mình đã chọn.

Trong lòng HLV Trần Văn Sỹ là sự cảm kích và biết ơn sâu sắc đến các VĐV đã đem lại vinh quang cho đất nước. Những công sức và nỗ lực không ngừng nghỉ của các VĐV khiến cho mọi người phải phát sợ và thán phục. HLV Trần Văn Sỹ mong muốn, không chỉ các VĐV điền kinh mà còn các môn thể thao khác, các VĐV sẽ không ngừng nâng cao và phát triển. Bởi lẽ đất nước cần những VĐV kiên cường, những người không bao giờ từ bỏ ước mơ và chinh phục mọi thử thách trên đường đua

(PLO)- 13 năm gắn bó với điền kinh Việt Nam, HLV Trần Văn Sỹ đã phát hiện, đồng hành và dìu dắt nhiều thế hệ VĐV lên bục vinh quang tại nhiều đấu trường quốc tế.

LTS: Nguyễn Thị Oanh đoạt 4 HCV cho điền kinh Việt Nam, Trần Mai Ngọc – Đinh Anh Hoàng đoạt HCV (nội dung đôi nam nữ) sau 26 năm mơ ước cho bóng bàn Việt Nam… Bên cạnh vinh quang của VĐV, không thể quên những HLV ở phía sau. Người thầy, người đồng hành quan trọng cũng xứng đáng ghi tên mình vào niềm tự hào vẻ vang đó.

Có thể kể đến Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Thị Huyền… và mới đây nhất là Nguyễn Thị Oanh khiến cả điền kinh thế giới phải thán phục.

Người HLV thắp sáng những ước mơ trên đường đua dài

HLV Trần Văn Sỹ vẫn không quên được giây phút vui sướng và hạnh phúc khi cô học trò nhỏ Nguyễn Thị Oanh về đích đoạt HCV tại SEA Games 32 vừa qua. Cái tên Nguyễn Thị Oanh đã được thế giới ghi vào lịch sử là VĐV đầu tiên ở Đông Nam Á giành 4 HCV tại một kỳ SEA Games ở những nội dung cực kỳ khốc liệt.

HLV Trần Văn Sỹ và học trò Nguyễn Thị Oanh tích cực tập luyện sau khi tham dự
SEA Games 32.
Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Trần Văn Sỹ nhớ mãi lần đầu ông gặp Nguyễn Thị Oanh – cô gái bé nhỏ ở tuổi 17 thuộc top 3 giải điền kinh trẻ quốc gia. Ông đã kiên trì gắn bó, huấn luyện, động viên không ngừng suốt thời gian dài trước khi VĐV Nguyễn Thị Oanh lên đội tuyển điền kinh quốc gia.

Trong quá trình tập luyện để thi đấu SEA Games 32 lần này, HLV Trần Văn Sỹ cho biết bình thường đã có phần vất vả, khó khăn. Đến với đấu trường SEA Games 32 lại càng khốc liệt hơn vì thời tiết rất nắng nóng.

Đặc biệt là lịch thi đấu dày, thay đổi liên tục, bất ngờ. Mỗi thời khắc ấy, HLV Trần Văn Sỹ đã chia sẻ với các học trò của mình về sự cố gắng, lạc quan để thi đấu tốt nhất.

Người thầy tận tâm với các “trò cưng”

Trước những giây phút vinh quang, HLV Trần Văn Sỹ luôn luôn đứng sau, “nhường” tất cả sự tỏa sáng cho những VĐV của mình.

HLV Trần Văn Sỹ - “mắt thần” điền kinh Việt Nam  ảnh 2

HLV Trần Văn Sỹ. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ông chia sẻ: “Các em xứng đáng. Riêng tôi, tôi tâm niệm sẽ luôn dành hết khả năng vốn có của mình để truyền đạt, chỉ dạy đến các VĐV đạt được kết quả tốt nhất. Tôi nghĩ mình đứng phía sau không sao cả. Vì đó là thành quả của các em, thành quả của sự chịu khó, kiên trì không ngừng để theo đuổi nghề vô điều kiện. Tôi thì nghĩ mình còn cần phải học hỏi rất nhiều từ các bậc thầy trước tôi và cần rèn luyện nhiều hơn nữa ở chặng đường phía trước”.

Thành tích vẻ vang của học trò HLV Trần Văn Sỹ

HLV Trần Văn Sỹ - “mắt thần” điền kinh Việt Nam  ảnh 3
HLV Trần Văn Sỹ dìu VĐV Phạm Thị Hồng Lệ lên bục nhận HCĐ ở SEA Games 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Học trò Nguyễn Thị Oanh: HCV châu Á 2014 nội dung 3.000 m chướng ngại vật nữ; HCĐ Asiad 2018, 3 HCV SEA Games 30 (một kỷ lục SEA Games), 4 HCV SEA Games 32.

Học trò Nguyễn Văn Lai: Ba lần vô địch SEA Games 2013, 2015, 2017, phá kỷ lục SEA Games 2015 nội dung 5.000 m nam đã tồn tại 22 năm.

Học trò Phạm Thị Huệ: HCV cá nhân chạy bãi biển Beach Games 2016 và HCV đồng đội cùng Nguyễn Thị Oanh, HCV 1.000 m nữ SEA Games 30…

Một hình ảnh mà nhiều cổ động viên đã không khỏi xúc động, đó là tại SEA Games 30, để đuổi theo học trò Phạm Thị Hồng Lệ tham gia cự ly marathon (đoạt HCĐ), HLV Trần Văn Sỹ mượn xe đạp để đạp 30 cây số. Khi về đích, cô học trò phải cấp cứu y tế, ông vẫn miệt mài đạp xe tìm học trò.

HLV Trần Văn Sỹ không bao giờ nhận mình đã phát hiện được các tài năng trẻ cho thể thao Việt Nam. Mà tận đáy lòng HLV Trần Văn Sỹ, ông luôn dành sự cảm ơn rất nhiều đến các VĐV. Bởi lẽ họ mới là người đã rất chịu khó, kiên trì, trải qua bao gian nan vất vả, thi đấu bản lĩnh trên các đấu trường.

Khi mọi người dành cho HLV Trần Văn Sỹ một từ xứng đáng – “mắt thần” ông liền cho biết: “Tôi không dám nhận từ “mắt thần” mà chỉ xin phép nhận rằng mình có mắt quan sát chuyên môn thôi. Vì mỗi VĐV sẽ có thể hình, thể trạng, vùng miền khác nhau và tính cách cũng khác nhau… Tôi chỉ dạy, gắn bó với các em vì tôi thấy niềm đam mê trong các VĐV. Đất nước cần những VĐV kiên cường như thế. Tôi chỉ nghĩ mình góp sức rất nhỏ không đáng kể cho việc phát hiện, huấn luyện các em. Từng VĐV có tính cách khác nhau, tôi sẽ theo dõi, nắm bắt về mọi mặt để đưa ra phương pháp tiếp cận và làm việc hiệu quả nhất. Quan trọng nhất là thầy và trò phải “chụm đầu” vào nhau để cùng đi lên theo hướng tích cực nhất, đạt thành tích cao nhất”.

HLV Trần Văn Sỹ mong muốn không chỉ các VĐV điền kinh mà còn các môn thể thao khác, các VĐV sẽ không ngừng nâng cao về chuyên môn. Đặc biệt, đạo đức nghề nghiệp phải luôn đặt trong lòng và giữ gìn.

Đồng thời, các VĐV phải rèn luyện ý chí cao, sắp xếp thời gian phù hợp, kiên trì theo đuổi những mục tiêu, mục đích mà mình đã chọn.

Không có thầy Sỹ sẽ không có Nguyễn Thị Oanh như hôm nay

Trong quá trình luyện tập tôi luôn biết ơn thầy Trần Văn Sỹ – HLV trực tiếp của mình đã luôn dẫn dắt, định hướng, động viên và ủng hộ tôi. Tôi từng bị bệnh rất nặng, tưởng chừng phải bỏ nghiệp thể thao. Đó là quãng thời gian khủng hoảng, nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Nhưng may mắn tôi đã được thầy Sỹ và mọi người động viên để vượt qua. Nhờ vậy, quá trình điều trị của tôi thuận lợi hơn. Không có thầy Sỹ sẽ không có Nguyễn Thị Oanh như mọi người biết tới ngày hôm nay. VĐV Nguyễn Thị Oanh

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc trong ngày hè oi bức

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc trong ngày hè oi bức

(PLO)- Hàng nghìn bông hoa hướng dương đang khoe sắc thu hút nhiều người đến check-in bất chấp nắng oi ả.

THIỆN HỢP

KẾT LUẬN

HLV Trần Văn Sỹ đã dẫn dắt và đồng hành cùng nhiều thế hệ VĐV lên bục vinh quang tại các đấu trường quốc tế trong suốt 13 năm gắn bó với điền kinh Việt Nam. Trong đó, Nguyễn Thị Oanh đã giành được 4 HCV cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32, cũng như nhiều thành tích đáng chú ý khác của các học trò của HLV Trần Văn Sỹ. Ông luôn tận tâm dạy và hướng dẫn các VĐV của mình, chia sẻ về sự cố gắng và lạc quan để giúp các em vượt qua khó khăn và đạt thành tích tốt nhất. HLV Trần Văn Sỹ hy vọng các VĐV sẽ không ngừng nâng cao chuyên môn và rèn luyện ý chí cao, đồng thời giữ gìn đạo đức nghề nghiệp. Nguyễn Thị Oanh cũng ghi nhận sự hỗ trợ của HLV Trần Văn Sỹ trong quá trình luyện tập và khẳng định không có ông, cô không thể đạt được thành tích như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.