CEO Microsoft tiết lộ giải pháp đột phá chống ‘deepfakes’! - Tin tức xã hội

CEO Microsoft tiết lộ giải pháp đột phá chống ‘deepfakes’!

chu tich microsoft deepfake la moi quan tam lon nhat cua ai hinh 1


Chủ tịch Microsoft kêu gọi kiểm soát AI để ngăn chặn deepfake

Trong một bài phát biểu tại Washington nhằm giải quyết vấn đề làm thế nào để điều chỉnh AI một cách tốt nhất, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã kêu gọi thực hiện các bước để đảm bảo rằng mọi người biết khi nào một bức ảnh hoặc video là thật hay được tạo ra bởi AI – thứ có khả năng được sử dụng cho các mục đích bất chính, đặc biệt là deepfake.

Ông Smith cảnh báo rằng deepfake đang là mối quan tâm lớn nhất của AI. Ông kêu gọi các nhà lập pháp cấp phép cho các dạng AI quan trọng nhất với “nghĩa vụ bảo vệ an ninh, an ninh vật lý, an ninh mạng, an ninh quốc gia”. Điều này sẽ đảm bảo rằng AI không được sử dụng cho các mục đích lừa đảo hoặc thay đổi nội dung với ý định lừa dối hoặc lừa gạt mọi người thông qua việc sử dụng AI.

Trong bối cảnh các công ty lớn và nhỏ đang đua nhau đưa AI ra thị trường, các nhà lập pháp trên thế giới đã phải vật lộn với việc thông qua luật để kiểm soát AI. CEO của OpenAI – công ty khởi nghiệp đứng sau ChatGPT – Sam Altman cũng nhấn mạnh việc sử dụng AI can thiệp vào bầu cử là một “lĩnh vực đáng quan tâm” và cần có quy định.

Tuy nhiên, họ cũng kêu gọi hợp tác toàn cầu để xây dựng AI có trách nhiệm và tuân thủ an toàn trong cuộc đua công nghệ vẫn còn non trẻ và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong một bài phát biểu tại Washington nhằm giải quyết vấn đề làm thế nào để điều chỉnh AI một cách tốt nhất, Smith đã kêu gọi thực hiện các bước để đảm bảo rằng mọi người biết khi nào một bức ảnh hoặc video là thật hay được tạo ra bởi AI – thứ có khả năng được sử dụng cho các mục đích bất chính.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith. Ảnh: Reuters

“Chúng ta sẽ phải giải quyết các vấn đề xung quanh deepfake”, ông nói. “Chúng ta cần thực hiện các bước để bảo vệ, chống lại việc thay đổi nội dung với ý định lừa dối hoặc lừa gạt mọi người thông qua việc sử dụng AI”.

Smith cũng kêu gọi cấp phép cho các dạng AI quan trọng nhất với “nghĩa vụ bảo vệ an ninh, an ninh vật lý, an ninh mạng, an ninh quốc gia”.

Trong nhiều tuần qua, các nhà lập pháp trên thế giới đã phải vật lộn với việc thông qua luật để kiểm soát AI trong bối cảnh các công ty lớn và nhỏ đã chạy đua để đưa AI ra thị trường.

Tuần trước, Sam Altman – CEO của OpenAI, công ty khởi nghiệp đứng sau ChatGPT, đã nói trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ rằng việc sử dụng AI can thiệp vào bầu cử là một “lĩnh vực đáng quan tâm”, đồng thời bổ sung rằng nó cần có quy định.

Altman cũng kêu gọi hợp tác toàn cầu về AI và khuyến khích tuân thủ an toàn. Mới đây CEO Sundar Pichai của Google cũng đưa ra lời kêu gọi thế giới cần xây dựng AI có trách nhiệm trong cuộc đua công nghệ vẫn còn non trẻ và tiềm ẩn nhiều rủi ro này.

Mai Anh (theo Reuters)

KẾT LUẬN

Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã kêu gọi thực hiện các bước để đảm bảo rằng mọi người biết khi nào một bức ảnh hoặc video là thật hay được tạo ra bởi AI, nhằm chống lại thay đổi nội dung với ý định lừa dối hoặc lừa gạt các người sử dụng thông qua việc sử dụng AI. Ông cũng kêu gọi cấp phép cho các dạng AI quan trọng nhất với “nghĩa vụ bảo vệ an ninh, an ninh vật lý, an ninh mạng, an ninh quốc gia”. Các nhà lập pháp trên thế giới cũng đang vật lộn để kiểm soát AI trong bối cảnh các công ty đã chạy đua để đưa AI ra thị trường. CEO của OpenAI cũng đã kêu gọi việc có quy định để kiểm soát việc sử dụng AI can thiệp vào bầu cử. Cùng với đó, CEO của Google cũng đã kêu gọi xây dựng AI có trách nhiệm trong cuộc đua công nghệ vẫn còn non trẻ và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.