“Điều gì đã khiến Nhiều công ty ở Australia cấm ChatGPT đến thế?” - Tin tức xã hội

“Điều gì đã khiến Nhiều công ty ở Australia cấm ChatGPT đến thế?”


Nhiều công ty tại Australia cấm nhân viên sử dụng công cụ ChatGPT do lo ngại an ninh mạng và quản lý dữ liệu bị đe dọa. Cụ thể, các công ty Dexus và Samsung đã đưa ra lệnh cấm sử dụng các công nghệ tự sáng tạo nội dung hoặc cấm công cụ này. Không chỉ các công ty công nghệ và an ninh mạng, các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác như các công ty sản xuất phần mềm, ngân hàng hay các công ty bất động sản cũng áp dụng lệnh cấm tương tự. Theo truyền thông Australia, các công ty đa quốc gia của Mỹ và các công ty công nghệ đã ban hành lệnh cấm một cách lặng lẽ. Chính vì vậy, nhiều công ty tại Australia hiện nay đều đặt ra các quy tắc về việc sử dụng các công nghệ tự sáng tạo nội dung hoặc cấm công cụ này. Từ khóa: CHATGPT, trí thông minh nhân tạo, Australia, cấm, Công ty Samsung.

https://baomoi-video.zadn.vn/46b7ac5830d5ede26d083acb9e9d066b/64718ae0/streaming.baomoi.com/2023/05/26/65/45923197/2529024.m4a
Chính vì vậy, nhiều công ty tại Australia hiện nay đều cấm nhân viên sử dụng công cụ này.

Nhiều công ty Australia cấm nhân viên sử dụng công cụ ChatGPT.
Kể từ khi công cụ ChatGPT ra đời vào năm 2022, nhiều công ty tại Australia đã ban hành các bộ quy tắc về việc sử dụng các công nghệ tự sáng tạo nội dung hoặc cấm công cụ này. Hiện tại, tại Australia đã có hai công ty đã công khai việc cấm người lao động sử dụng các công nghệ có thể tự mình sáng tạo nội dung và sử dụng trí tuệ nhân tạo như ChatGPT, đó là công ty Dexus và công ty Samsung. Truyền thông Australia cho biết, các công ty đa quốc gia của Mỹ và các công ty công nghệ đã ban hành lệnh cấm một cách lặng lẽ.
Lệnh cấm sử dụng công cụ có thể tự sáng tạo nội dung và sử dụng trí tuệ nhân tạo được đưa ra do lo ngại các nhân viên có thể tiết lộ các thông tin nhạy cảm của công ty khi sử dụng các ứng dụng hỗ trợ về ngôn ngữ.
Không chỉ riêng các công ty công nghệ và an ninh mạng, lệnh cấm này còn được các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác sử dụng như các công ty sản xuất phần mềm, ngân hàng hay các công ty bất động sản.
Cụ thể, với công ty bất động sản Dexus, lệnh cấm sử dụng công cụ có thể tự sáng tạo nội dung và sử dụng trí tuệ nhân tạo được đưa ra do lo ngại trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra những rủi ro lớn về an ninh mạng và việc quản lý dữ liệu.
Với công ty Samsung không chỉ các nhân viên tại Australia mà toàn bộ nhân viên trên toàn cầu đều bị cấm sử dụng công cụ ChatGPT và các công cụ sáng tạo nội dung sử dụng trí tuệ nhân tạo trên các thiết bị của công ty./.
Việt Nga/VOV-Australia

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nhieu-cong-ty-tai-australia-cam-nhan-vien-su-dung-chatgpt-post1022619.vov Từ khóa, Tags: #CHATGPT #trí_thông_minh_nhân_tạo #australia #cấm #Công_ty_Samsung #công_cụ #nhân_viên #Năm_2022 #công_ty_đa_quốc_gia #lệnh_cấm #ra_đời #an_ninh_mạng #công_ty #lo_ngại #phần_nào #công_ty_địa_ốc #lặng_lẽ #quy_tắc #đặt_ra #sáng_tạo
Nguồn:

#CHATGPT #trí_thông_minh_nhân_tạo #australia #cấm #Công_ty_Samsung #công_cụ #nhân_viên #Năm_2022 #công_ty_đa_quốc_gia #lệnh_cấm #ra_đời #an_ninh_mạng #công_ty #lo_ngại #phần_nào #công_ty_địa_ốc #lặng_lẽ #quy_tắc #đặt_ra #sáng_tạo

KẾT LUẬN

Các công ty tại Australia đã ban hành các quy tắc về việc sử dụng các công nghệ tự sáng tạo nội dung hoặc cấm ChatGPT do lo ngại về việc nhân viên tiết lộ thông tin nhạy cảm của công ty. Hiện tại, đã có hai công ty là Dexus và Samsung công khai cấm nhân viên sử dụng các công nghệ này. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các công ty công nghệ và an ninh mạng mà còn tác động đến các doanh nghiệp khác như công ty sản xuất phần mềm, ngân hàng hay các công ty bất động sản. Tuy nhiên, việc cấm sử dụng có thể tự sáng tạo nội dung và sử dụng trí tuệ nhân tạo vẫn đang gây tranh cãi về tính đúng đắn của quyết định này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.